Tin tức

PHONG CÁCH THIẾT KẾ MINIMALISM ( Phong cách tối giản hiện đại)

Minimal chính là sự kế thừa sau 60 năm của phong trào nghệ thuật Bauhaus đã tiếp nối con đường của những nghệ sĩ bác bỏ sự lãng phí và các xu hướng trang trí cao cấp trong quá khứ. Là người đam mê phong cách thiết kế Minimalism, bạn có thể bỏ đi bao nhiêu thứ trong không gian của mình (tranh, vật dụng, đồ nội thất…) mà không làm mất đi bản chất và mục đích cần có? Cùng Nội Thất Vạn Tín khám phá về phong cách nội thất Minimalism.

1. Phong cách Minimalism là gì

Phong cách Minimalism (hay còn được gọi là phong cách tối giản, tối thiểu). Là một phong cách thể hiện được khuynh hướng đa dạng của nghệ thuật đặc biệt là về thị giác và âm nhạc. Phong cách Minimalism là một nhánh con của phong cách đương đại. Những lĩnh vực như âm nhạc, nhiếp ảnh, đồ họa, thời trang và cả kiến trúc nội thất đều chịu ảnh hưởng của phong cách này. Với nguồn gốc từ phong cách hiện đại, Minimalism được kết hợp với chủ nghĩa hậu hiện đại được xem như là một phản ứng ngược lại với chủ nghĩa biểu hiện trong nội dung, bố cục tác phẩm.

PHONG CÁCH THIẾT KẾ MINIMALISM ( Phong cách tối giản hiện đại)

Các nguyên tắc của phong cách Minimalism

Phong cách thiết kế nội thất tối giản có những nguyên tắc cần phải tuân theo. Nguyên tắc chính của thiết kế phong cách tối giản là sử dụng các hình dạng đơn giản và tự nhiên.

2. Đặc điểm của phong cách Minimalism

2.1. Tổng thể không gian “Less is more – ít là nhiều” 

Trong phong cách Minimalism. Những đồ nội thất sẽ được tinh giản hết mức có thể, loại bỏ những thứ không cần thiết. Thay vào đó là những đồ nội thất thông minh, tích hợp nhiều công năng trong một sản phẩm. Tổng thể không gian ” Less is more – Ít là nhiều”. Đây là nguyên tắc mà Ludwig Mies van der Rohe đề ra cho phong cách này. Tổng thể tối giản ở đây được hiểu là sự xuyên suốt và sự giản lược tuyệt đối về các chi tiết.

2.2. Sự hạn chế về màu sắc

Với chủ đề tối giản. Màu sắc của đạo của phong cách Minimalism cũng không nhiều. Từ việc xây nhà đến việc dùng nội thất thì tất cả phải đều hạn chế về màu sắc. Không nên sử dụng quá 4 màu trong cùng 1 một phối cảnh. Chủ nhà tốt nhất chỉ nên sử dụng 3 màu: 1 màu nền, một màu chủ đạo và 1 màu nhấn. Sự tương phản giữa các gam màu trung tính và màu đồ nội thất cũng tạo ra nét độc đáo của phong cách Minimalism. Trong đó những gam màu trung tính thường được sử dụng làm màu tường. Những màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong phong cách Minimalism là những tông màu gần với tự nhiên như màu của gỗ, màu bê tông, thép…

2.3. Sử dụng ánh sáng

Sử dụng ánh sáng
Phòng ăn được thiết kế theo phong cách minimalism

Được xây dựng với mong muốn đem lại những giá trị tinh túy nhất của sự tối giản. Minimalism kiến tạo nên một không gian với nguồn ánh sáng đầy đủ, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng như là một phần trang trí đem lại hiệu ứng thẩm mỹ về mặt thị giác mạnh mẽ nhất. Ánh sáng được sử dụng để tạo ra sự nhấn mạnh các khu vực quan trọng. Thông qua hiệu ứng bóng đổ vào đồ nội thất, giúp tôn lên hình khối vật dụng và các thành phần khác trong kiến trúc căn nhà. Để tạo ra hiệu quả ánh sáng tốt nhất, phong cách Minimalism dùng ánh sáng tự nhiên được lọc qua các bình phong lá chắn, rèm cửa hay các tán cây.

Sử dụng các đồ nội thất trong phong cách Minimalism

Đồ nội thất phong cách Minimalism giảm thiểu các chi tiết rườm rà, không cần thiết. Chủ yếu sử dụng các yếu tố ngang bằng sắc cạnh. Từ đó có thể đem lại không gian trang nhã, nhẹ nhàng nhưng cũng đậm chất hiện đại. Bàn ghế trong nội thất theo phong cách Minimalism đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại. Được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế. Các vật dụng này đáp ứng được nhu cầu sử dụng, sinh hoạt của con người. Đồng thời cũng chính là những thành phần trang trí cho nội thất bên trong.

Với sự tinh tế đó, Minimalism hiện đang là một trong những phong cách kiến trúc được áp dụng trong rất nhiều công trình xây dựng khác nhau. Từ nhà ở, khu du lịch, nghỉ dưỡng cho đến các công trình kiến trúc công cộng.

Phong cách sống cho người thích tự do

Platon từng nói “Cái đẹp của phong cách, của sự hài hoà, của sự duyên dáng và nhịp nhàng phụ thuộc vào sự đơn giản”. Phong cách Minimalism giúp con người thoải mái thể hiện sự cái tôi, sự tự do của bản thân trong các thiết kế. Nhưng không kém sự duyên dáng, tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

————— 🌿🌿🌿 —————

Quý khách có nhu cầu tư vấn & thi công vui lòng liên hệ:

Đ𝗼̛𝗻 𝘃𝗶̣ 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝘁𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗻𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁 𝗩𝗮̣𝗻 𝗧𝗶́𝗻

🏤 Số BT 2A, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN.

📞 Hotline: 𝟬𝟵𝟭𝟲 𝟬𝟴𝟯 𝟯𝟴𝟲

📩 Website: https://noithatvantin.vn/

#noithatgiaxuong #noithatchungcu #noithat #lamnoithat #noithatgiare #noithattrongnha #thuocloban #thuocxaydung #thuocnoithat #remcua #remvai #remgiare #minimalism

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI