Tin tức

QUY TẮC MÀU SẮC 60-30-10 TRONG TRANG TRÍ NỘI THẤT

Để có được một không gian sống đẹp hoàn hảo cần có sự kết hợp màu sắc hài hòa. Bởi màu sắc luôn mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau không giống với bất kỳ phương tiện giao tiếp nào. Màu sắc trong thiết kế nội thất thường được sử dụng theo sở thích cá nhân. Tuy nhiên, nếu muốn tạo nên không gian hài hòa. Bạn nên tham khảo quy tắc phối màu 60-30-10.

Quy tắc phối màu 60-30-10 là gì?

60-30-10 là một nguyên tắc vàng thường được áp dụng trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế nội thất. Đây là nguyên tắc rất căn bản và dễ áp dụng mà hầu như nhà thiết kế nội thất nào cũng thuộc nằm lòng.

Trước hết, bạn cần lưu ý rằng đây không phải là một công thức chính xác. Bạn nên coi nó như một kim chỉ nam để thử nghiệm với một bảng màu gồm 3 màu. Những màu này có thể khác nhau về cả tông màu giúp bạn tạo ra một không gian có cảm giác thẩm mỹ.

Bố cục không gian nội thất

Màu sắc chủ đạo chiếm 60%

60% màu chủ đạo được sử dụng cho không gian rộng: tường, trần, vách ngăn. Tức 60% không gian của bạn cần được sơn hoặc phủ bởi một màu duy nhất. Màu chủ đạo làm nền cho các màu sắc khác. Màu sắc thường được sử dụng là màu trung tính, màu trắng nhạt tạo nên khung cảnh hài hòa.

Màu phụ chiếm 30%

30% màu thứ cấp – màu phụ được sử dụng để trang trí các đồ nội thất như: sofa, tủ, bàn,… Màu phụ thể hiện nét riêng của căn phòng. Màu này hỗ trợ màu chính, nhưng nó đủ khác biệt để tạo sự khác biệt và tạo ra sự thú vị cho căn phòng.

Màu nhấn 10%

10% màu còn lại sẽ hoạt động như một điểm nhấn. Màu nhấn có thể là một phần của các phụ kiện trang trí, tác phẩm nghệ thuật, trên vải hoặc các đồ nội thất nhỏ của bạn. Màu nhấn có vai trò nâng cao hoặc làm sống động không gian của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không hoàn toàn hài lòng với một màu nhấn duy nhất. Bạn có thể thử thêm 10% nữa vào công thức này chỉ để làm cho mọi thứ thú vị hơn một chút.

Nếu ban muốn kết hợp thêm một số gam màu khác ngoài 3 gam màu trong nguyên tắc trên thì chỉ cần nhớ những gam màu bạn dùng thêm nhất định phải nằm trong 10% của màu nhấn mạnh

Quy tắc này cực kỳ đơn giản để sử dụng và dễ dàng áp dụng cho mọi không gian. Nó tạo ra cảm giác cân bằng, không gian đẹp và cho phép mắt di chuyển thoải mái từ tiêu điểm này sang tiêu điểm khác.

Sử dụng quy tắc 60-30-10 rất hữu ích khi chúng ta cần một số định hướng trong việc trang trí hoặc chọn màu nó giúp việc chọn màu trở nên đơn giản đồng thời giúp bạn đạt được sự cân bằng trong trang trí.

Tuy nhiên nếu bạn không muốn tuân thủ quy tắc đó, bạn muốn táo bạo trong cách trang trí. Hãy viết công thức trang trí của chính bạn, thử nghiệm công thức đó. Chìa khóa để chinh phục quy tắc này là chú ý đến sự cân bằng màu sắc trong không gian của bạn. Khi đã biết về trọng lượng thị giác của các tỷ lệ màu. Bạn có thể phá vỡ các quy tắc và tìm ra sự cân bằng phù hợp với mình.

————— 🌿🌿🌿 —————

Quý khách có nhu cầu tư vấn & thi công vui lòng liên hệ:

Link đăng ký tư vấn:

https://docs.google.com/forms/d/19j-cAOJxsVxVZyrUYzkuxvtApP5jt9OusIE00L_nJOY/edit

Đ𝗼̛𝗻 𝘃𝗶̣ 𝗧𝘂̛ 𝘃𝗮̂́𝗻 𝘁𝗵𝗶𝗲̂́𝘁 𝗸𝗲̂́ 𝗻𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗮̂́𝘁 𝗩𝗮̣𝗻 𝗧𝗶́𝗻

🏤 Số BT 2A, 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, HN.

📞 Hotline: 𝟬𝟵𝟭𝟲 𝟬𝟴𝟯 𝟯𝟴𝟲

#noithatgiaxuong #noithatchungcu #noithat #lamnoithat #noithatgiare #noithattrongnha #thuocloban #thuocxaydung #thuocnoithat #remcua #remvai #remgiare

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI