Tin tức

Thiết kế và trang trí phòng khách không dùng sofa sao cho đẹp

Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Chính vì vậy thiết kế không gian phòng khách sao cho hợp lý là điều mỗi gia đình quan tâm. Thiết kế phòng khách không nhất thiết phải rập khuôn theo quy tắc truyền thống. Hiện nay, phòng khách không dùng sofa được nhiều người lựa chọn bởi tính tiện lợi của nó. Cùng tìm hiểu về phong cách thiết kế và trang trí phòng khách không dùng sofa qua bài viết dưới đây nhé!

Phòng khách không dùng sofa có được không? 

Sofa hay bàn ghế trong phòng khách được xếp vào danh sách những đồ nội thất cơ bản phải có. Sử dụng sofa cho không gian phòng khách. Nhằm tạo được sự trang trọng khi dùng để tiếp khách. Mặt khác, sử dụng sofa như một đồ nội thất để trang trí khiến không gian phòng khách thêm ấm cúng. 

Phòng khách không sofa

Tuy nhiên, hiện nay xu hướng thiết kế phòng khách không dùng sofa được khá nhiều người lựa chọn. Sofa có nhiều kích thước, mẫu mã đa dạng. Nhưng sofa không phù hợp ở một số không gian phù khách. Đặc biệt, đối với những phòng khách có không gian nhỏ thì những bộ sofa có kích thước lớn hoặc những bộ sofa có mẫu hình chữ L, hình chữ U. 

Chính vì thế, phong cách thiết kế phòng khách không dùng sofa được nhiều người quan tâm. Sử dụng sofa trong phòng khách hay không sử dụng sofa là sở thích của mỗi người. Có thể dựa vào không gian phòng khách hay phong cách thiết kế để lựa chọn. Không có kiêng kỵ khi phòng khách không dùng sofa. Nó có thể tạo ra những điểm mới để gây ấn tượng cho không gian ngôi nhà của mình. 

Cách thiết kế phòng khách không dùng sofa

Sử dụng thảm 

Sử dụng thảm cho phòng khách không dùng sofa sẽ tiết kiệm được tối đa diện tích của phòng khách. Bên cạnh việc tối ưu không gian phòng khách, sử dụng thảm còn có thể vệ sinh dễ dàng, đơn giản. Có thể trải thảm toàn bộ diện tích phòng khách hoặc phần không gian tiếp khách. Tùy theo nhu cầu mỗi gia đình. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm ghế lười hoặc những tấm đệm theo phong cách Nhật Bản để thêm phần sinh động, tránh cảm giác quá trống trãi. Có thể sử dụng bàn trà nhỏ hoặc bà trà có thiết kế gấp gọn. Tạo được sự lịch thiệp khi tiếp khách đồng thời thuận tiện hơn cho sinh hoạt hàng ngày. 

 

Sử dụng bàn ghế đa năng, có thể gấp gọn

Với xu hướng thiết kế nội thất thông minh, đa năng. Có thể sử dụng nhiều mục đích khác nhau thì bàn ghế gấp gọn là lựa chọn tuyệt vời đối với không gian phòng khách. Sử dụng bàn ghế đa năng, sau khi sử dụng có thể gấp gọn hoặc chuyển qua bàn ăn hoặc bàn làm việc. Sử dụng bàn ghế như vậy có thể giảm bớt cảm giác khó chịu khi sử dụng thảm. Có thể nói, sử dụng bàn ghế đa năng có thể tối ưu diện tích đồng thời người dùng có thể thoải mái hơn. 

Tận dụng thành cửa sổ làm ghế ngồi 

Thông thường, phòng khách không sofa thường có diện tích nhỏ hoặc có hình dáng chéo. Chính vì thế, gia chủ có thể biến thành cửa số thành ghế ngồi. Nhằm tiết kiệm diện tích tối đa đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách. Có thể sử dụng thêm bàn trà nhỏ để khiến không gian thêm xinh xắn và lịch sự. 

Sử dụng võng hoặc xích đu 

Có thể thấy, sử dụng võng hoặc xích đu để trang trí phòng khách có vẻ lạ. Tuy nhiên, đây là nét táo bạo trong thiết kế phòng khách. Vừa tạo không gian phòng khách thêm đặc biệt mà còn tiết kiệm diện tích tối đa. Sử dụng võng hoặc xích đu cho phòng khách không dùng sofa chính là lựa chọn hợp lý cho mọi gia đình.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin đến quý vị về cách thiết kế phòng khách. Hy vọng qua bài viết, quý vị có thể vận dụng để thiết kế không gian phòng khách thật độc đáo. 

Nếu có nhu cầu về nội thất gỗ óc chó hay thiết kế nội thất, liên hệ Nội thất Vạn Tín. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất, Nội thất Vạn Tín tự tin cung cấp các sản phẩm nội thất chất lượng, giá cả phù hợp đến tận tay khách hàng. 

Thông tin liên hệ – Nội thất Vạn Tín

Website    :  https://noithatvantin.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/noithatvantin

Hotline      : 0916 083 386

Email        : kinhdoanh.noithatvantin@gmail.com

Văn Phòng Thiết Kế : BT 2A – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà máy   : Sài Sơn – Quốc Oai – Hà Nội

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI