Tin tức

Phòng khách sơn màu gì mang đến tài lộc

Ông cha ta có câu “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” nên thường khi xây dựng nhà cửa. Phòng khách luôn được quan tâm vì đây chính là không gian mà khi khách khứa đến chơi nhà thường đặt chân vào đầu tiên. Bên cạnh đó, quan niệm phòng khách là không gian chứa vượng khí, hút tài lộc. Cho nên yếu tố phong thủy ở phòng khách cực kì quan trọng. Nhiều người băn khoăn không biết phòng khách nên lựa chọn màu sơn như thế nào cho phù hợp với phong thủy. Cùng Nội thất Vạn Tín tìm hiểu bài viết trên nhé !

Vai trò của yếu tố phong thủy khi thiết kế phòng khách

Áp dụng quy tắc phong thủy – ngũ hành xung khắc ngày càng phổ biến trong cuộc sống. Đặc biệt, theo quan niệm của người Á Đông xưa mà đặc biệt là người Việt Nam. Trước khi làm bất cứ chuyện gì như kết hôn, mua xe, xây nhà … đều quan tâm tới yếu tố phong thủy. 

Theo phong thủy, mỗi gia chủ có năm sinh gắn với mỗi mệnh khác nhau. Mỗi mệnh lại tương sinh hay tương khắc với phong thủy màu sắc theo mỗi độ tuổi khác nhau. Chính vì vậy, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh cũng như sự thuận lợi trong cuộc sống. 

phòng khách

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu lựa chọn màu sắc phù hợp theo phong thủy. Nó giúp cho gia chủ mọi sự thuận lợi, cuộc sống gia đình hạnh phúc, tài lộc và may mắn. Việc lựa chọn màu sơn hợp phong thủy được rất nhiều người quan tâm. Bởi nó không chỉ làm hài hòa, tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà của bạn. Còn chứa đựng nhiều yếu tố khác nhau. Nên lưu ý rằng, không chỉ màu sơn tường phòng khách mà màu sắc nội thất hay các vật dụng chứa đựng ý nghĩa phong thủy. 

Mỗi mệnh, mỗi người đều có màu sắc hợp mệnh khác nhau. Do đó dựa vào tổng thể không gian ngôi nhà bạn để có thể lựa chọn màu sơn vừa hợp phong thủy vừa mang tính thẩm mĩ cho phòng khách. 

Lựa chọn màu sơn cho phòng khách 

Để có màu sơn hợp phong thủy cho phòng khách, mỗi gia chủ sẽ có màu bản mệnh riêng để dựa vào những màu sắc hợp mệnh và lựa chọn màu sơn phù hợp. 

Người mệnh Hỏa

Các sản phẩm vật dụng màu đỏ và tím là hợp nhất đối với người mệnh Hỏa. Ngoài ra còn có màu xanh lá cây, da cam, hồng. 

Hỏa tượng trưng cho lửa, cho nên người mệnh hỏa phù hợp với những gam màu nóng sẽ đem đến sự may mắn, sức khỏe tài lộc. Chính vì thế, nên lựa chọn màu sơn như các màu nói trên sẽ đem lại sự tươi tắn, rực rỡ cho gia chủ. Thông thường, màu sơn được người mệnh hỏa lựa chọn là màu hồng retro vừa hiện đại, trẻ trung lại hợp mệnh.  

Người mệnh hỏa cần tránh màu đen và xanh nước biển. 

phòng khách

Người mệnh Kim

Người mệnh Kim nên lựa chọn màu vàng, nâu và trắng. Bời vì, màu vàng và nâu là màu của đất mà Thổ sinh Kim. Cho nên màu vàng cực hợp đối với những người mệnh Kim. Thiết kế phòng khách sang trọng với màu sơn tường cực kỳ hiện đại, trẻ trung với những màu thường được nhiều người sử dụng như vàng, nâu và trắng. Chính điều đó, tạo cho không gian phòng khách của gia chủ mệnh Kim thêm phần ấm cúng nhưng không kém phần hiện đại, trẻ trung. 

Ngoài ra, người mệnh Kim cần cân nhắc khi lựa màu xanh lá cây, đỏ và da cam. 

phòng khách

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên lựa chọn màu xanh nước biển, bạch kim. Bởi vì Thủy đại diện cho nước mà nước biển nhìn tổng thể có màu xanh rất phù hợp. Ngoài ra còn màu bạch kim, Kim sinh Thủy cho nên lựa chọn màu bạch kim khiến chủ nhân gặp nhiều may mắn. 

Những màu mà người mệnh Thủy cân nhắc là đỏ, da cam, nâu. 

phòng khách

Người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây, đen, tím là những hợp mệnh với những người mệnh Mộc. Bởi vì, màu xanh lá cây là màu bản mệnh của mệnh này cho nên sẽ đem lại may mắn, gia đình hạnh phúc. Lựa chọn màu xanh lá nhạt để làm màu sơn tường cho không gian phòng khách. Tạo nên không gian sinh động, hòa hợp, gần gũi với thiên nhiên. 

Ngoài ra, người mệnh Mộc cần cân nhắc tới màu kim như trắng, bạc, vàng ánh kim. 

Người mệnh Thổ 

Thổ đại diện cho đất mà đất màu nâu và vàng cho nên hai màu đó rất phù hợp đối với người mệnh Thổ. Gia chủ lựa chọn màu nâu hoặc vàng cho phòng khách sẽ mang đến nhiều tài lộc tạo cuộc sống no đủ. 

phòng khách

Cần cân nhắc màu xanh lá cây và đừng lạm dụng màu xanh da trời và đen. 

Thiết kế không gian phòng khách không chỉ đem lại ấn tượng mà còn mang tài lộc đến với gia chủ là điều không phải dễ. Tuy nhiên, để tạo nên không gian phòng khách đáp ứng đầy đủ yếu tố thẩm mỹ lẫn phong thủy. Mỗi gia chủ cần dựa vào mệnh phong thủy để lựa chọn màu sơn cũng như đồ nội thất phù hợp với bản thân của mình. 

Quý khách cho nhu cầu về nội thất phòng khách hay nội thất tổng thể ngôi nhà. Có thể liên hệ Nội thất Vạn Tín, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình những thắc mắc của quý khách. 

Thông tin liên hệ – Nội thất Vạn Tín

Website    :  https://noithatvantin.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/noithatvantin

Hotline      : 0916 083 386

Email        : kinhdoanh.noithatvantin@gmail.com

Văn Phòng Thiết Kế : BT 2A – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà máy   : Sài Sơn – Quốc Oai – Hà Nội

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI