Tin tức

Diện tích phòng khách đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu

Phong khách là không gian để gia chủ tiếp khách, sinh hoạt chung của cả gia đình. Mỗi gia đình có tiêu chuẩn riêng về diện tích riêng. Vậy diện tích phòng khách đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu. Hãy cùng Vạn Tín tham khảo thông tin dưới đây để có câu trả lời.

Diện tích phòng khách tiêu chuẩn thường được sử dụng

Tùy thuộc diện tích tổng thể của ngôi nhà, mà gia chủ có tính toán diện tích phòng khách cho phù hợp. Tuy nhiên, diện tích phòng khách cho nhà nhỏ thường được thiết kế rộng từ 15m2 – 20m2. Các mẫu biệt thự nhỏ thì diện tích phòng khách thường từ 20m2 đến 25m2. Mẫu biệt thự trung bình diện tích phòng khách khoảng 25m2 đến 30m2. Biệt thự cỡ lớn phòng khách thường có diện tích 30m2 – 40m2. Dinh thự, diện tích phòng khách thường từ 40m2 trở lên.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế cho phòng khách. Gia chủ có thể tham khảo cho công trình của mình

Phòng khách diện tích 15m2

Nhà bạn phòng khách có diện tích là 15m2. Nó thường được thiết kế cho căn hộ chung cư hay ngôi nhà có diện tích từ 50-75m2.

Với phòng khách có kích thước ngang dọc15m2. Gia chủ nên ưu tiên sử dụng các đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn. Các đồ nội thất thông minh. Điều này giúp tạo cho không gian phòng khách thêm rộng rãi.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý chọn đồ nội thất với các tông màu đánh lừa thị giác. Giúp người nhìn có cảm giác phòng khách thoáng hơn.

Phòng khách diện tích 15m2
Phòng khách diện tích 15m2

Phòng khách diện tích 20m2

Diện tích phòng khách 20m2 là kích thước được nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi kích thước này sẽ giúp không gian phòng khách rộng, thoáng hơn. Đảm bảo đáp ứng các hoạt động chung của các thành viên trong gia đình.

Với phòng khách 20m2, gia chủ có thể thoải mái hơn trong việc lựa chọn phụ kiện trang trí, nội thất, cũng như màu sắc ưa thích để trang trí cho phòng khách thêm sinh động, ấn tượng.

Phòng khách diện tích 20m2c
Phòng khách diện tích 20m2

Phòng khách 35m2

Phòng khách 35m2 là phòng khách có không gian rộng. Với diện tích này thích hợp với gia đình có đông thành viên. Đây chắc chắn là phòng khách lý tưởng cho ngôi nhà.

Tuy nhiên, với căn phòng khách có kích thước bề ngang, dọc lớn. Gia chủ nên chú ý lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phong cách thiết kế. Nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nội thất trong phòng khách nên là các đồ nội thất có kích thước lớn, có kiểu dáng ấn tượng, độc đáo.

Phòng khách 35m2
Phòng khách 35m2

Căn phòng khách rộng lớn có thể tạo cảm giác tẻ nhạt. Do đó, với những phòng khách này, gia chủ nên chú ý lựa chọn các gam màu tươi sáng hoặc các gam màu nóng. Tạo cảm giác ấm cúng, thư giãn khi khách đặt chân vào căn phòng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc thiết kế phòng khách

Phòng khách là không gian quan trọng nhất trong một ngôi nhà. Do vậy, việc thiết kế phòng khách phải được chú ý trước tiên trong quá trình thiết kế nội thất.

Tuy nhiên, trong tình trạng tấc đất tấc vàng như hiện nay, thì việc bố trí, thiết kế phòng khách sao cho tận dụng tối đa diện tích. Đảm bảo hài hòa với các phòng khác trong ngôi là là điều vô cùng quan trọng.

Mỗi ngôi nhà sẽ có diện tích, nhu cầu sử dụng các phòng hay cách bố trí, thiết kế nội thất khác nhau. Chính vì thế, việc thiết kế  các phòng, các khu vực rộng hay hẹp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, khi thiết kế phòng khách, gia chủ cũng cần lưu ý đến các yếu tố sau:

Vị trí thiết kế phòng khách

Theo phong thủy, nên được bố trí phòng khách ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Bởi vị trí trung tâm ngôi nhà là vị trí tụ nhiều vượng khí. Thiết kế phòng khách tại vị trí này sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc, công việc hanh thông.

Đây là vị trí rộng thoáng nhất trong ngôi nhà, gia chủ dễ dáng thiết kế phòng khách với góc nhìn ra vườn hoặc phong cảnh tự nhiên. Điều này sẽ mang tới cho gia chủ và khách quý cảm giác thư giãn, ấm cúng khi tới thăm.

Việc thiết kế phòng khách với kích thước phù hợp với ngôi nhà sẽ giúp tăng công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách gọn gàng, sang trọng, lịch sự vừa giúp tạo ấn tượng tốt cho khách khi đến thăm nhà. Đồng thời thiết kế nội thất hợp lý, khoa học còn tạo cảm giác cho phòng khách được rộng thoáng hơn. Chú ý lựa chọn màu sắc của nội thất phòng khách hài hòa với tổng thể chung của ngôi nhà.

Phòng khách 35m2
 

Kết luận

Hy vọng nội dung bài viết trên đây đã giúp gia chủ có câu trả lời cho câu hỏi diện tích phòng khách đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu. Chúc gia chủ lựa chọn được thiết kế phù hợp cho phòng khách nhà mình.

Vui lòng liên hệ Nội thất Vạn Tín để có thêm kiến thức về nội thất, thông qua địa chỉ: 

Website    :  https://noithatvantin.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/noithatvantin

Hotline      : 0916 083 386

Email        : kinhdoanh.noithatvantin@gmail.com

Văn Phòng Thiết Kế : BT 2A – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà máy   : Sài Sơn – Quốc Oai – Hà Nội

 

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI