Tin tức

Điểm danh các cách mang ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn cho ngôi nhà

Ánh sáng tự nhiên luôn là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến sự tinh tế và ấn tượng của mọi người đến không gian. Nếu căn phòng không có đủ ánh sáng hay quá tối sẽ làm mờ đi các đường nét làm điểm nhấn cho không gian. Và làm giảm đi nét đẹp của căn phòng khi các màu sắc không thể nổi bậtCùng Nội Thất Vạn Tín khám phá cách mang ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn cho ngôi nhà.

Thiết kế nhiều cửa sổ mang ánh sáng tự nhiên 

Nếu gia đình bạn sống trong một khu vực có không khí trong lành và cảnh thiên nhiên đẹp như các vùng quê. Thì hãy thiết kế nhà có nhiều cửa sổ để mang ánh sáng tự nhiên vào không gian sống. Ánh sáng tự nhiên không những có tác dụng chiếu sáng và làm đẹp nhà ở mà còn có tác dụng tích cực tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại cửa sổ khác nhau miễn sao phù hợp với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà. Tuy nhiên, cửa sổ bằng gỗ sẽ thích hợp với những ngôi nhà mang nét đẹp đồng quê và giản dị. Cửa kính sẽ thích hợp với các thiết kế hiện đại và tân tiến.

Thiết kế nhiều cửa sổ.

Thiết kế nhiều cửa sổ hơn khiến nhà sáng hơn

Sử dụng giếng trời 

Đây là cách làm hiệu quả nhất để lấy ánh sáng tự nhiên đối với những ngôi nhà nằm san sát nhau trong các khu dân cư chật chội hiện nay. Giếng trời được tạo ra bằng cách lấy một khoảng không gian trên mái nhà được thay thế bằng lớp kính cường lực trong suốt. Hay dạng kính mờ là cách để bạn mở ra cánh cửa đón ánh nắng ấm áp cho ngôi nhà của mình.

Giếng trời mang đến ánh sáng chiếu sáng nhà suốt cả ngày dài. Và chiếu sáng tốt hơn cho những ngôi nhà có nhiều tầng. Thông thường, giếng trời thường được thiết kế tại khu vực cầu thang hoặc trung tâm ngôi nhà để đảm bảo có thể chiếu sáng khắp mọi ngóc ngách. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và ý đồ của người thiết kế mà giếng trời có thể được đặt tại khác khu vực khác.

Sử dụng giếng trời.

Nhà có giếng trời để lấy nhiều ánh sáng tự nhiên

Thay mặt tường bằng mặt kính hoặc sử dụng vách ngăn bằng kính.

Chọn cách thay mặt tường bê tông thông thường bằng các mặt kính lớn trong suốt. Hoặc các vách kính sẽ là một lựa chọn hoàn hảo khi nhà bạn ở trong các đô thị lớn muốn không gian sống có đủ ánh sáng tự nhiên mà không mang khói bụi vào nhà. Đặc biệt việc thay mặt tường ngăn cách giữa phòng ngủ với phòng khách hoặc phòng khách với phòng ăn… Sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà có không gian hẹp

Cách thiết kế này không những giúp tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên thanh tân mà còn mang đến cho ngôi nhà của bạn nét đẹp hiện đại, tiện nghi và thanh lịch. Bên cạnh đó, vì được làm bằng kính trong suốt nên bạn có thể thỏa sức ngắm nhìn toàn cảnh bên ngoài mà không phải đi ra ngoài. Và không gian sống trông như được nới rộng ra hơn.

Điểm danh các cách mang ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn cho ngôi nhà
Sử dụng nhiều vách ngăn kính để không gian thông thoáng hơn

Mở rộng các ô cửa. 

Mở rộng các ô cửa trong nhà sẽ làm cho diện tích không gian tiếp xúc với ánh sáng nhiều hơn. Đồng nghĩa với việc ánh sáng tự nhiên đi vào nhà nhiều hơn. Để tận dụng tối ưu ánh sáng tự nhiên, bạn có thể điều chỉnh kích thước của các ô cửa ở các hướng ánh sáng mặt trời sẽ chiếu đến. Điều này sẽ giúp cho căn phòng luôn thông thoáng và sáng trưng. Đồng thời cũng giúp bạn giảm chi phí cho việc chiếu sáng. Tuy nhiên, bạn nên lắp thêm rèm cho các khung cửa lớn để che bớt khi ánh sáng gay gắt.

Điểm danh các cách mang ánh sáng tự nhiên làm điểm nhấn cho ngôi nhà

Mở rộng các ô cửa để ánh sáng tự nhiên vào nhà

Thông minh với cách sử dụng gương.

Nếu không gian nhà bạn không thể áp dụng được các cách trên thì hãy sử dụng các tấm gương để mang ánh sáng đến mọi góc nhỏ của ngôi  nhà. Với cách này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện hơn và thấy được gương không chỉ để soi. Mà còn rất nhiều tác dụng khác như phản xạ ánh sáng và trang trí.

Đây là một cách tinh tế để giúp nhà bạn luôn ấn tượng và sáng trưng một cách tự nhiên mà không tốn kém.

Thông minh với cách sử dụng gương.

Sử dụng nhiều gương để khúc xạ ánh sáng

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI