Tin tức

Cách kê bàn ghế gỗ phòng khách đẹp và hợp phong thủy

Bàn ghế gỗ phòng khách không phải được sắp xếp tùy tiện mà còn phải theo quy tắc phong thủy. Có như vậy, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng khách của bạn, vừa mang nhiều tài lộc may mắn. Cùng Nội thất Vạn Tín tìm hiểu bài viết để hiểu thêm về cách kê bàn ghế gỗ phòng khách đẹp và phù hợp nhé!

Nguyên tắc kê bàn ghế gỗ phòng khách 

Phòng khách là không gian trung tâm của ngôi nhà. Chính vì vậy, bàn ghế phòng khách hay nội thất phòng khách cần được bố trí hợp lý vừa tạo ra giá trị thẩm mỹ. Nó vừa có thể hút vượng khí, mang may mắn, tài lộc cho gia đình. 

Vị trí đặt bàn ghế gỗ phòng khách 

Vị trí đặt bàn ghế gỗ có thể linh hoạt di chuyển và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đối với không gian nhà có diện tích nhỏ, hãy lựa chọn bộ bàn ghế kích thước nhỏ và tận dựng ở những nơi như dưới cầu thang. Cạnh không gian bếp với thiết kế phòng khách cạnh bếp. Ngoài ra, đối với không gian phòng khách như biệt thự hay nhà có diện tích phòng khách rộng. Chúng ta có thể đặt bàn ghế có kích thước lớn hơn ở trung tâm phòng khách để nổi bật không gian. 

bàn ghế

Bên cạnh vị trí đặt bàn ghế, thì những đồ nội thất khác cũng được sắp xếp vị trí hợp lý để tạo ra tổng thể hài hòa cho không gian phòng khách. 

Bố trí bàn ghế gỗ phòng khách theo hướng hợp phong thủy 

Ngoài việc lựa chọn vị trí kê bàn ghế thuận lợi, cần hợp hướng phòng khách theo quy tắc phong thủy. Đem lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. 

  • Gia chủ Đông tứ mệnh nên tránh kê bàn ghế phòng khách ở hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.
  • Gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên tránh kê bàn ghế phòng khách ở hướng Đông Nam và Bắc.

Lựa chọn bàn ghế gỗ phòng khách 

Dựa trên diện tích phòng khách 

Tùy thuộc vào diện tích tổng thể của không gian phòng khách mà bạn có thể chọn kích thước của bộ bàn ghế cho phù hợp. Nếu phòng khách có diện tích rộng nên lựa chọn bàn ghế gỗ có kích thước lớn hoặc người lại để tạo nên không gian cân đối.  Bên cạnh để bàn ghế, cần để trống không gian vừa phải cho việc đi lại. 

bàn ghế

Chất liệu bàn ghế 

Tùy vào từng sở thích của gia đình và phong cách thiết kế để lựa chọn chất liệu phù hợp. Hiện nay, bàn ghế gỗ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Với sự phát triển, nhiều xu hướng thiết kế nhà theo phong cách hiện đại, thì bàn ghế gỗ theo lối tối giản kết hợp sofa. Nó sẽ tạo nên bộ bàn ghế độc đáo. 

bàn ghế

Dựa vào màu sắc 

Khi lựa chọn bàn ghế, màu sắc là yếu tố làm nổi bật không những bộ bàn ghế mà còn không gian phòng khách. Phải chú ý đến màu sắc của sơn tường. Cũng như màu sắc nội thất khác trong phòng khách để tạo nên sự hài hòa gắn kết với nhau. 

Những lưu ý khi kê bàn ghế gỗ phòng khách 

Cần lưu ý những điều sau tránh gặp phải điều cấm kỵ trong phong thủy khi kê bàn ghế gỗ phòng khách. 

bàn ghế

  • Trong không gian phòng khách, chỉ trưng bày một bộ bàn ghế duy nhất 
  • Kê bàn ghế không được sát cửa chính vì cửa chính là nơi hút vượng khí. Khi kê như vậy thì vượng khí không tràn được vào trong nhà.
  • Không kê ghế dưới đèn chùm hay quạt trần. 
  • Không nên kê bàn ghế dưới thanh xà ngang hay đường băng trần nhà 

Bài viết trên đã gửi đến bạn thông tin về cách kê bàn ghế gỗ phòng khách vừa đẹp lại hợp phong thủy. Hy vọng, qua bài viết này bạn có thể trang trí không gian phòng khách của mình thật ấn tượng. 

Nếu bạn đang còn phân vân không biết nên thiết kế phòng khách cho ngôi nhà của mình như thế nào để tạo sức hút thì đừng lo, hãy tìm hiểu những gói sản phẩm cũng như dịch vụ bên Nội thất Vạn Tín chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ – Nội thất Vạn Tín

Website    :  https://noithatvantin.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/noithatvantin

Hotline      : 0916 083 386

Email        : kinhdoanh.noithatvantin@gmail.com

Văn Phòng Thiết Kế : BT 2A – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà máy   : Sài Sơn – Quốc Oai – Hà Nội

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI