Tin tức

Cách bố trí cửa sổ phòng khách hợp phong thuỷ

Khi thiết kế ngôi nhà thì việc bố trí nội thất, cửa sổ phòng khách và các khu vực khác hợp phong thuỷ là yếu tố rất quan trọng. Vì vậy Vạn Tín xin chia sẻ với quý vị cách bố trí cửa sổ hợp phong thuỷ qua nội dung bài viết dưới đây.

Bố trí cửa sổ phòng khách hợp phong thuỷ có ý nghĩa gì?

Cửa sổ là bộ phận không thể thiếu trong quá trình thiết kế, xây dựng căn nhà. Cửa sổ là nơi giúp lưu thông không khí trong căn phòng. Đồng thời bộ phận này còn giúp mang ánh sáng tự nhiên vào phòng khách. Ngoài ra, cửa sổ còn giúp ngăn khói bụi từ bên ngoài đi vào căn nhà.

cửa sổ phòng khách

Bên cạnh đó, cửa sổ còn mang ý nghĩa phong thuỷ đặc biệt giúp mang lại sinh khí cho cả ngôi nhà. Do vậy việc lựa chọn vị trí đặt cửa sổ, kích thước cửa sổ hợp phong thuỷ sẽ mang đến cho gia đình nhiều tài lộc và may mắn.

Cách bố trí cửa sổ phòng khách hợp phong thuỷ

Lựa chọn vị trí lắp đặt cửa sổ 

Vị trí lắp đặt cửa sổ không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của không gian phòng khách. Bên cạnh đó nó còn ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí trong khu vực này. Do vậy khi lựa chọn vị trí lắp đặt cửa sổ phòng khách phải chọn vị trí có nhiều ánh sáng, không gian bên ngoài thoáng đãng.

Trong mỗi công trình nhà ở sẽ có nhiều vị trí có mức độ ánh sáng lưu lượng gió khác nhau. Vì thế nên lựa chọn lắp đặt cửa sổ  giáp mặt cửa chính hoặc giáp vườn. Điều này sẽ giúp không khí lưu thông trong khu vực này tốt hơn.

Tuy nhiên, việc lựa chọn vị trí lắp đặt cửa sổ còn ảnh hưởng tới phong thuỷ ngôi nhà. Nó mang lại cảm giác bình an cho các thành viên trong gia đình.

cửa sổ phòng khách hợp phong thủy

Theo phong thuỷ, cửa sổ phòng khách nên được đặt ở hướng Đông, Nam, Đông Nam hay Bắc. Không nên đặt cửa sổ phòng khách ở hướng Tây bởi đây là hướng bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp không tốt cho không gian phòng khách. Ý nghĩa phong thuỷ của các hướng cửa sổ như sau

 • Cửa sổ ở hướng Đông hay hướng Đông Nam có ý nghĩa đại cát giúp hoá giải sát khí, ngăn cản tia tử ngoại có hại cho sức khoẻ.
 • Cửa sổ được đặt ở hướng Nam hoặc Tây Nam sẽ mang đến cho gia chủ may mắn, tài lộc.
 • Cửa sổ được đặt ở hướng Bắc hoặc Tây Bắc sẽ mang đến sinh khí cho ngôi nhà, tiền tài cho gia chủ.

Cửa sổ được mở ra hướng có tầm nhìn đẹp, thoáng sẽ giúp mang vượng khí vào phòng khách.

Lựa chọn kích thước cửa sổ 

Kích thước cửa sổ cũng là một lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa sổ. Kích thước cửa sổ quá nhỏ sẽ khiến ánh sáng tự nhiên mang vào phòng khách không nhiều. Nhưng nếu cửa sổ quá lớn có thể gây mất thẩm mỹ, kiến trúc của ngôi nhà.

Thiết kế cửa sổ hợp phong thuỷ sẽ giúp tăng thêm vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế cần phải lựa chọn kích thước cửa sổ hợp phong thuỷ theo nguyên tắc 3:1. Tức là kích thước cửa sổ không quá 30% kích thước cửa đại và cách mặt sàn 80cm.

Bên cạnh đó tuỳ thuộc kích thước phòng khách mà gia chủ nên lựa chọn đặt số lượng cửa sổ phù hợp. Với phòng khách nhỏ hơn 15m2 chỉ nên lắp 1 cửa sổ phòng khách, nếu phòng khách lớn hơn 15m2 thì nên lắp 2 cửa sổ.

Lựa chọn kích thước cửa sổ 

Số lượng cửa số có ý nghĩa và tên gọi khác nhau

 • Cửa sổ một cánh có tên là Cửa Sổ Bối Âm mang nghĩa nghèo hèn. Do vậy loại cửa này thường không được lắp ở phòng khách.
 • Cửa sổ hai cánh có tên gọi là Nghênh Phúc Trường Thọ với ý nghĩa sống lâu, đón phúc đến. Vì vậy đây là mẫu cửa sổ  được ưa chuộng.
 • Cửa sổ ba cánh có tên gọi là Tam Dương Khai Thái có ý nghĩa mang đến sự thông thái, tăng vận khí cho gia chủ.
 • Cửa sổ 4 cánh có tên gọi là Tứ Quý mang đến phú quý, giàu sang cho gia chủ.

Việc thiết kế cửa sổ hợp phong thuỷ vừa giúp tạo sự thông thoáng dễ chịu cho không gian phòng khách, vừa giúp tăng vận khí tài lộc cho gia đình. Do vậy, nếu gia chủ không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng thì nên tìm đơn vị tư vấn, thiết kế, xây dựng uy tín để có phương án thiết kế tối ưu, hợp phong thuỷ cho căn nhà của mình.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế,xây dựng. Vạn Tín luôn mang đến cho quý khách hàng các công trình ấn tượng, sáng tạo, hợp phong thuỷ làm tăng thêm phú quý tài lộc cho gia chủ.

Kết luận

Bố trí cửa sổ phòng khách hợp phong thuỷ là cách giúp tránh rủi ro, tăng thêm phước khí cho gia chủ. Chính vì vậy, khi xây dựng nhà ở, chủ đầu tư cần lưu ý tới các bố trí cửa sổ.

Vui lòng liên hệ Nội thất Vạn Tín để có thêm kiến thức về nội thất, thông qua địa chỉ: 

Website    :  https://noithatvantin.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/noithatvantin

Hotline      : 0916 083 386

Email        : kinhdoanh.noithatvantin@gmail.com

Văn Phòng Thiết Kế : BT 2A – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà máy   : Sài Sơn – Quốc Oai – Hà Nội

Tin tức Liên quan

X


  THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
  TRỌN GÓI