Tin tức

7 vật phẩm không nên đặt trong phòng khách kẻo xui xẻo

Trang trí nội thất phòng khách không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp. Bên cạnh đó, gia chủ còn cần lưu ý vị trí, đặt để nội thất sao cho hợp phong thủy, mang tài nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, gia chủ cần lưu ý 7 vật phẩm không nên đặt trong phòng khách kẻo xui xẻo.

Trang trí đồ vật sắc nhọn

Theo quan niệm phong thủy, các đồ vật sắc nhọn như kiếm, búa, rìu là những đồ vật mang sát khí, thường mang đến xui xẻo, tai nạn cho gia chủ. Chính vì vậy, khi trang trí nhà cửa, đặc biệt là phòng khách, gia chủ không nên lựa chọn các đồ vật sắc nhọn để trang trí.

phòng khách

Bên cạnh việc mang phong thủy không tốt thì các đồ vật sắc nhọn còn mang đến cảm giác sợ sệt, không thoải mái cho người khách khi đến thăm ngôi nhà của mình.

Thay thế cây xanh, hoa tươi bằng hoa giả, cây giả

Do nhiều lý do khác nhau như không có thời gian chăm sóc. Cây không phù hợp với môi trường trong nhà hay không muốn đất trồng bị vương ra nhà. Nhiều gia chủ đã lựa chọn các mẫu cây giả, hoa giả để tăng thêm sự tươi mới, màu sắc bắt mắt cho căn phòng khách. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, các loại cây giả, hoa giả là những đồ vật chết. Chúng không có sinh khí. Vì thế, những đồ trang trí này sẽ khiến cho gia chủ dễ bất hòa, lục đục hoặc gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc và cuộc sống.

Hiện nay, có rất nhiều cây cảnh có khả năng thích nghi với môi trường trong nhà như…. Do vậy, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn một loại cây phù hợp với tuổi. Không gian căn nhà để trang trí phòng khách thêm sinh động, tươi mát.

Trang trí phòng khách bằng đồ cổ không rõ nguồn gốc

Đồ cổ từ lâu đã trở thành đồ trang trí được nhiều gia đình ưa chuộng. Bởi những đồ cổ trang trí thường có mẫu mã hoa văn, kiểu dáng độc đáo. Hơn thế nữa những sản phẩm này thường gắn liền với thăng trầm lịch sử. Vì vậy chúng được coi là những đồ trang trí vô cùng giá trị, được nhiều người sưu tầm và đặt tại những vị trí trang trọng trong không gian phòng khách của gia đình mình.

Tuy nhiên, nếu gia chủ không phải là người thực sự am hiểu về đồ cổ thì gia chủ không nên lựa chọn đồ cổ làm đồ vật trang trí. Bởi thực tế có nhiều đồ cổ chứa nhiều âm khí. Việc trang trí phòng khách bằng đồ cổ sẽ khiến không gian phòng khách nhiều âm khí. Mang đến nhiều sự bất ổn, hao tài, hao lộc cho gia chủ.

phòng khách

Trang trí phòng khách bằng tranh ảnh bạo lực, nhạy cảm

Trang trí không gian phòng khách bằng tranh, ảnh. Đây là cách giúp gia chủ thể hiện phong cách, cá tính của mình thông qua nội dung bức tranh mà gia chủ lựa chọn. Tuy nhiên, gia chủ cũng không nên lựa chọn những bức tranh có nội dung bạo lực hoặc nội dung nhạy cảm. Bởi không gian phòng khách cần tạo ra nét lịch sự, sang trọng. Việc bài trí tranh ảnh với nội dung không tốt sẽ khiến căn phòng khách của bạn thiếu lịch sự.

Bên cạnh đó, việc trang trí phòng khách với những bức tranh có nội dung bạo lực, nhạy cảm còn là điều cấm kỵ trong phong thủy. Bởi các hình ảnh này mang nguồn năng lượng xấu khiến gia đình dễ xung đột, mâu thuẫn. Công việc có thể gặp nhiều xui xẻo.

Trang trí đồ vật bằng đá

Những phiến đá với hình dạng độc đáo, lạ mắt cũng là một trong những đồ vật được nhiều gia chủ lựa chọn để trang trí trong không gian phòng khách nhà mình. Bởi gia chủ mong muốn tạo ra sự độc đáo, đặc biệt cho căn phòng khách nhà mình. Tuy nhiên, đá là vật mang nhiều dương khí. Do vậy việc bố trí quá nhiều đá trong không gian phòng khách sẽ khiến dương vượng, cản trở tài vận của gia chủ.

Nhiều người tỏ ra thích thú với những hòn đá có hình dáng lạ mắt và sẵn sàng bày chúng ngay trong phòng khách nhà mình. Thế nhưng theo phong thủy điều này là không nên.

Đá chủ về Dương nên nếu bày quá nhiều tại không gian phòng khách sẽ là một điểm bất cập, dễ khiến tài vận của chủ nhân vướng những ngáng trở phát sinh, vượng khí khó khai thông. Bạn có thể đặt đá trong phòng khách, tuy nhiên không nên bày quá nhiều. 

Sử dụng da, sừng, đầu động vật để trang trí

Việc sử dụng da, sừng, đầu của một số loài động vật như tê giác, da báo, ngà voi…. để trang trí trong phòng khách nhằm thể hiện sự quyền uy của gia chủ. Tuy nhiên, các loại sừng, đầu, da động vật này được lấy từ động vật đã chết nên mang nhiều âm khí. Tạo không gian sống nặng âm khí, không tốt cho gia đình gia chủ.

Ngoài ra, những hình ảnh này còn tạo nên cảm giác tiêu cực, sợ hãi cho người đối diện.

Sử dụng da, sừng, đầu động vật để trang trí

Sử dụng búp bê làm đồ trang trí

Búp bê là đồ vật rất dễ thương, nhưng theo quan niệm phong thủy, không nên sử dụng búp bê làm đồ vật trang trí trong phòng khách. Bởi xét về mặt phong thủy, việc sử dụng búp bê để trang trí. Nó có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều phiền toái trong cuộc sống, sự nghiệp.

Trang trí không gian sống là nhu cầu tất yếu của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để không gian sống mang đến sự tiện nghi, thoải mái, yên bình, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ cần lựa chọn những đồ vật trang trí hợp phong thủy, mang lại vượng khí, tài lộc cho cả gia đình.

Thông tin liên hệ – Nội thất Vạn Tín

Website    :  https://noithatvantin.vn/

Facebook : https://www.facebook.com/noithatvantin

Hotline      : 0916 083 386

Email        : kinhdoanh.noithatvantin@gmail.com

Văn Phòng Thiết Kế : BT 2A – 164 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội

Nhà máy   : Sài Sơn – Quốc Oai – Hà Nội

Tin tức Liên quan

X


    THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT
    TRỌN GÓI